Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Trang chủ»Chăm sóc tóc»Những cách bảo quản sáp vuốt tóc hiệu quả

Những cách bảo quản sáp vuốt tóc hiệu quả

20/02/2019

Việc sử dụng sáp vuốt tóc đã trở nên quá quen thuộc đối với giới trẻ. Vì nhu cầu làm đẹp, mỗi anh chàng thường sắm cho mình những lọ sáp vuốt tóc tốt, giá không hề nhỏ. Thế nhưng, liệu các bạn đã biết cách bảo quản chúng. Đó là lý do 2Vee sẽ gửi đến bạn những cách bảo quản sáp vuốt tóc hiệu quả nhất, đặc biệt trong thời tiết mùa hè nóng nực này.

Với khí hậu nhiệt đới ẩm như ở Việt Nam, việc bảo quản những sản phẩm sáp vuốt tóc nam trở nên khó khăn. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết đặc biệt trở nên nóng nực, nếu không có giải pháp hiệu quả để bảo quản, lọ sáp sẽ mất đi những tính chất tốt. Thậm chí còn bị hỏng, làm ảnh hưởng xấu đến mái tóc và da đầu của bạn.

Vậy, những điều chúng ta cần lưu ý để bảo quản sáp vuốt tóc là gì? Cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé!

Những điều kiện gây hại cho sáp vuốt tóc và cách bảo quản:

1. Hạn sử dụng sáp

Dường như không có một loại mỹ phẩm nào mà không có hạn sử dụng. Thường những loại sáp vuốt tóc được sản xuất và bảo quản tốt có hạn sử dụng khá lâu, có khi lên tới 1-2 năm. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng mua được sáp mới sản xuất. Có nhiều nơi bán hàng tồn kho lâu ngày, nếu không để ý hạn sử dụng khi mua, thì rất có thể bạn sẽ phải vứt bỏ trước khi sử dụng hết lọ sáp.

Sáp vuốt tóc hết hạn sử dụng không chỉ làm mất đi đặc điểm tạo kiểu mà còn có thể gây dị ứng da đầu, làm rụng tóc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Cách bảo quản:

 • Xem kỹ ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm khi mua hàng, đặc biệt là khi mua sáp qua mạng.
 • Thường xuyên để ý trong quá trình sử dụng. Nếu sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, bạn nên vứt bỏ. Đừng vì tiếc mà đánh đổi sự an toàn của mình.

2. Nhiệt độ cao

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ nóng nực có thể gây hại đến sản phẩm sáp của bạn. Sáp được đặt ở những nơi có nhiệt độ cao hơn bình thường như cửa sổ, máy tính, ti vi, cốp xe… rất dễ làm lây lan nhiệt sang sáp.

Khi sáp ở nhiệt độ cao rất dễ làm tan chảy sáp, những đặc điểm giữ nếp, tạo độ bóng bị mất dần. Nó còn làm sáp trở nên khô và làm hỏng sáp.

Cách bảo quản:

 • Không để sáp tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời
 • Không để sáp ở gần những thiết bị điện tử như ti vi, tủ lạnh, máy tính…
 • Để sáp ở những nơi bóng râm, mát mẻ. Và nơi hiệu quả nhất là ngăn mát của tủ lạnh.

3. Độ ẩm sáp

Thường mỗi loại sáp được bảo quản tốt ở trong một khoảng độ ẩm thích hợp. Nhưng khi độ ẩm tăng cao, rất dễ làm nhão sáp, gây kết tụ nước. Khi đó rất dễ làm cho những vi sinh vật gây hại phát triển và làm hỏng sáp.

 • Đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng sáp.
 • Không cho tay ẩm ướt vừa lấy sáp khi tạo kiểu, đây là điều rất nhiều bạn trẻ thường mắc phải.
 • Không để sáp ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, bồn rửa, …

4. Gió

Mặc dù không gây hại nhiều như những nguyên nhân trước, nhưng gió cũng là một trong những nhân tố xấu làm mất đi độ mềm dẻo và kết dính của sáp. Sáp vuốt tóc khi sử dụng được đặt ở nhưng nơi có nhiều gió như ngoài trời, trước quạt, điều hòa… sẽ làm khô sáp.

Cách bảo quản:

 • Tránh xa những nguồn gió thổi khi mở nắp sản phẩm.
 • Đậy nắp kín ngay sau khi sử dụng sáp.

5. Va đập nhiều

Các bạn nam thường có xu hướng mang sáp theo bên mình mỗi lúc đi xa. Nhưng nhiều bạn thường để lẫn chung với nhiều đồ cá nhân khác. Điều này gây va đập sáp nhiều, dẫn đến tăng nhiệt độ và làm sáp tan chảy.

Cách bảo quản:

 • Không làm rơi hộp sáp.
 • Không để sáp ở những nơi hay va đập như cốp xe, túi đựng chung nhiều đồ,…
 • Có túi mềm để bao bọc hộp sáp khi mang đi xa.

Qua một số cách bảo quản sáp vuốt tóc trên, hy vọng bạn sẽ nắm được một số cách để chăm sóc, và sử dụng hiệu quả cho lọ sáp của mình. Chúc các bạn may mắn.

© 2019 2vee.vn. All rights reserved.