Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Trang chủ»Chăm sóc tóc»Bí quyết phục hồi tóc hư tổn sau nhuộm tẩy

Bí quyết phục hồi tóc hư tổn sau nhuộm tẩy

19/02/2019

Để lên được màu như ý muốn, mái tóc đen nhánh của người châu Á đã phải trải qua rất nhiều lần tẩy rồi nhuộm. Mỗi lần bạn sử dụng hóa chất như vậy sẽ khiến cho da đầu bị bong tróc và hư tổn mái tóc. Phục hồi tóc hư tổn sau khi nhuộm là điều vô cùng cần thiết bạn nên làm để tránh tình trang rụng tóc nhiều cũng như cải thiện chất tóc bị nhám, không mượt mà. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các nàng bí quyết giúp phục hồi tóc nhanh nhất sau tẩy nhuộm.

Những cách phục hồi tóc hư tổn

Gội đầu đúng cách

Trước khi gội đầu bạn nên chải tóc cho đỡ rồi. Bên cạnh đó bạn hãy chú trọng vào việc lựa chọn dầu gội, chọn dầu gội màu tím cho tóc tẩy hay dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm, hãy tránh xa các loại dầu có chứa sulfate. Điểm mấu chốt sau 3 tuần đầu tiên tẩy tóc là gội đầu ít đi đồng thời bạn nên trang bị cho mình một chai dầu gội trong túi xách để chứa cháy trong những trường hợp khẩn cấp. Gội đầu xen kẽ giữa dầu gội tím và dầu gội bổ sung protein đồng thời gội kĩ phần da đầu chính là gợi ý hay.

Chăm tỉa tóc

Tẩy tóc gây ra những tác dụng phụ từ hóa chất khiến cho mái tóc của bạn bị xơ và giòn đuôi tóc khô rối và chẻ ngọn. Chỉ cần bạn tỉa phần đuôi tóc thường xuyên và chọn kiểu cắt úp vào trong sẽ làm tóc của bạn thêm dày dặn hơn. Khi làm tóc cần trành tẩy lại phần tóc đã tẩy trước đó mà chỉ dặm lại màu cho phần tóc mới mọc ra.

Hạn chế nhiệt

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc sau khi tẩy. Tóc của bạn lúc này cực kỳ yếu, bạn nên cuộn tóc và đội nón rộng vành để bảo vệ tóc khi ra nắng. Để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu tránh ép tóc bằng nhiệt hay uốn tóc một vài tuần sau tẩy tóc. Bạn có thể tự tạo kiểu xoăn tự nhiên không cần sử dụng nhiệt cuống bằng lô hay tết tóc và để qua đêm.

Ủ và dưỡng tóc

Nếu như muốn duy trì đồng thời màu tóc nhuộm, và mẻ đẹp mềm mượt của tóc bạn cần khắc phục tóc hư tổn bằng liệu trình tại các spa hay đơn giản và tiết kiệm hơn là đắp mặt nạ cho tóc bằng ủ dầu oliu lên tóc khoảng 15 phút sau đó gội lại sạch sẽ với nước. Bạn làm như vậy đều đặn một tháng là mái tóc của bạn sẽ suôn mền và vào nếp nhanh hơn

© 2019 2vee.vn. All rights reserved.