Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Trang chủ»Bí quyết vuốt tóc giữ nếp lâu cho nam giới

Bí quyết vuốt tóc giữ nếp lâu cho nam giới

31/01/2018

Bạn thường xuyên sử dụng gel vuốt tóc để giúp mái tóc bóng mượt, vào nếp nam tính, hấp dẫn hơn? Bạn có chắc chắn rằng mình đã sử dụng gel vuốt tóc đúng chuẩn? Cách bạn vuốt tóc có thực sự hiệu quả và thẩm mỹ? Cùng tìm hiểu những bí quyết vuốt tóc nhanh chóng, giữ nếp lâu cho nam giới cùng 2vee.vn nhé.

Chọn loại gel vuốt tóc phù hợp

Mỗi người sẽ có chất tóc khác nhau, phù hợp với các loại gel vuốt tóc nhất định. Người có mái tóc mỏng, người có mái tóc dày. Có người chất tóc khô và xoăn nhưng có người tóc lại thẳng và tơ mảnh. Bạn cần nhớ nguyên tắc “tóc nào gel nấy”. Nếu bạn dùng loại gel nhẹ cho tóc dày thì sẽ không đủ độ cứng để tạo kiểu, tóc nhanh chóng bị xẹp và đổ ngả. Ngược lạ, loại gel cứng sẽ khiến cho mái tóc mỏng trở nên thô cứng, trông như tóc bết, mất tự nhiên.

Không dùng quá nhiều gel vuốt tóc

Không phải càng nhiều gel vuốt tóc thì tóc giữ nếp càng lâu. Cái gì nhiều quá cũng sẽ không tốt. Gel vuốt tóc cũng vậy. Bạn chỉ cần sử dụng một lựa vừa đủ, khoảng 2/3 lòng bàn tay hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuấ sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu dùng quá nhiều gel sẽ khiến mái tóc bạn bóng nhờn, bết dính và cứng đờ.

Vuốt gel khi tóc khô

Nhiều đấng mày râu có thói quen vuốt gel ngay sau khi vừa gội đầu, tóc vẫn còn ẩm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tóc nhanh bị xẹp, không vào đúng nếp. Khi tóc ướt, gel khó bám chắc vào sợi tóc, gây khó khăn cho bước tạo kiểu.

Bạn nên đợi lúc tóc gần khô, chỉ lưu lại một chút độ ẩm nhất định, sờ vào tóc thấy mát tay là được. Khi đó, tóc sẽ ở trang thái thích hợp nhất, dễ dàng định hình theo ý muốn.

Nên vuốt tóc từ trên đỉnh đầu xuống. Khi vuốt phải thật đều và nhanh tay để gel bám chặt vào các sợi tóc và không bị khô trước khi tạo hình xong. Lưu ý, không để gel dính vào da đầu, dễ gây gàu, mẩn ngứa.

Gội đầu sạch sẽ sau khi dùng gel vuốt tóc

Sau khi sử dụng gel vuốt tóc, bạn cần gội đầu thật sạch để loại bỏ toàn bộ dư chất bám trên tóc. Ngay cả khi gel vuốt tóc được chiết xuất từ các nguyên liệu thảo dược tự nhiên thì cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt. Các chất này khi ở lâu trên tóc sẽ tích tụ và khiến tóc bị khô, xơ, xỉn màu, gây rụng và gãy tóc.

© 2019 2vee.vn. All rights reserved.