Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Trang chủ»Bạn đã biết cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách chưa?

Bạn đã biết cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách chưa?

31/01/2018

Nhuộm màu giúp cho mái tóc của bạn trở nên trẻ trung và có vẻ ngoài sáng hơn. Tuy nhiên để màu tóc nhuộm giữ được lâu hơn và tránh cho tóc không bị hư tổn thì bạn cần biết những điều sau đây:

Dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi chăm sóc tóc nhuộm đó là nên dùng những loại dầu gội và dầu dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm. Điều này là rất cần thiết để tóc nhuộm của bạn luôn được khỏe mạnh và lên màu đẹp nhất.

Bạn nên biết rằng tóc sau khi nhuộm sẽ rất nhanh chóng vì nhiều nguyên nhân khác nhau như nắng gió dầu gội đầu hoặc nhiệt độ nước và môi trường ô nhiễm. Chính vì vậy việc bạn lựa chọn được dầu xả và dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm chính là phương pháp bảo vệ tóc tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng những sản phẩm tạo kiểu có chứa cồn bởi tính bay hơi của cồn sẽ khiến cho tóc càng dễ phai màu.

Không nên ép tóc và nhuộm tóc cùng một lúc

Quá trình ép tóc và nhuộm tóc đều sử dụng hóa chất để thay đổi đặc tính của nguyên sợi tóc. Nếu như việc ép tóc và nhuộm cùng một ngày sẽ làm giảm hiệu quả cho cả hai. Điều quan trọng là sợi tóc phải chịu hai lần tác động chắc chắn sẽ bị tổn hại gấp đôi. Vì vậy nên thực hiện ép tóc và nhuộm tóc cách nhau ít nhất khoảng 6 đến 10 ngày để tóc có thời gian được phục hồi.

Tuân thủ khoảng cách giữa những lần nhuộm tóc

Tùy thuộc vào độ chắc khỏe của mái tóc thì bạn có thể xác định được khoảng cách giữa hai lần nhuộm tóc. Nhưng thường thì khoảng cách giữa các lần nhuộm tóc nên được cách nhau khoảng tầm 6 tháng. Khi đó da đầu và tóc cũng đã tương đối được hoạt động ổn định trở lại.

Trung bình một tháng tóc có thể dài thêm 1 cm và nhuộm thông thường có thể duy trì màu trong vòng từ 3 đến 4 tháng. Qua vài tháng tóc sẽ mới sẽ được mọc dài ra và bạn có thể dễ dàng phân biệt màu tóc thật và màu tóc nhuộm. Lúc này bạn có thể thực hiện thủ pháp nhuộm tóc.

Trên đây là một số lưu ý về cách chăm sóc tóc dành cho tóc nhuộm. Nếu biết cách chăm sóc tóc mái tóc nhuộm của bạn sẽ lên màu rất đẹp và trở nên dồi dào sức sống hơn bao giờ hết mang lại cho bạn vẻ đẹp tươi sáng.

© 2019 2vee.vn. All rights reserved.