Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Sáp vuốt tóc 𝟐𝑉𝚎𝚎 Hàn Quốc chính hãng
Trang chủ»Chăm sóc tóc»Đi tìm nguyên nhân khiến mái tóc bị gàu dai dẳng

Đi tìm nguyên nhân khiến mái tóc bị gàu dai dẳng

19/02/2019

Da đầu mỗi người đều có thể có gàu với mức độ ít nhiều khác nhau. Nếu như chỉ là hiện tượng các tế bào chết bong tróc trên da đầu thì việc bạn sử dụng dầu gội đầu thông thường có thể khắc phục được, nhưng nếu như tình trạng gàu kéo dài, kết hợp với việc rụng tóc  theo từng vùng thì đó có thể là dạng bệnh do vi nấm gây ra cần chú ý chứa trị sao cho đúng cách.

Nguyên nhân gây ra gàu

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra gàu, chính vì vậy bạn cần phải xác định được tác nhân gây ra gàu thì mới có thể điều trị hiệu quả. Ngoài ra việc có gàu dô sử dụng dầu gội không đúng cách, xả nước không sạch, dùng dầu gội đầu có nhiều chất giữ ẩm hoặc có chất tẩy mạnh, stress, mất ngủ hoặc do da đầu tiết ra dầu…. thì gàu còn do các vi nấm gây nên.

Thực tế trên da đầu chúng ta luôn tồn tại một loại vi nấm với tên gọi là Pityrosporum. Khi gặp điều kiện thuận lợi thì vi nấm này phát triển quá mức sẽ ăn hết nguồn dinh dưỡng, dịch do các nang tóc tiết ra làm cho tế bào bị chết tích tụ thành những mảng gàu. Nguyên nhân khiến cho vi nấm phát triển quá mức có thể xuất phát từ yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể như:

Thời tiết nóng bức đổ nhiều mồ hôi, không thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm, để mũ bảo hiểm ẩm ướt; không gội đầu thường xuyên hoặc có thói quen để tóc ẩm khi ngủ; lạm dụng những mỹ phẩm chăm sóc tóc hoặc sử dụng hóa chất uốn, duỗi, nhuộm. Một số thành phần có trong mỹ phẩm có thể gây ra hiện tượng kích ứng da đầu tạo nên môi trường thuận lợi cho vi nấm phát triển.

Tình trạng gàu trên da đầu kèm theo rụng tóc sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mái tóc cũng như cuộc sống của người bệnh. Không những thế, khi gàu xuất hiện thường kèm theo cảm giác ngứa ngáy khiến bạn phải gãi da đầu dẫn đến da đầu bị trầy xước tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn khác xâm nhập và phát triển.

Bạn có thể điều trị và kiểm soát được gày nếu như kiên nhẫn và bền bỉ. Những loại dầu gội chăm sóc tóc thông thường chỉ giúp giảm ngứa và giảm loại bỏ gàu tạm thời do vậy bạn nên tiến hành sử dụng các loại dầu gội đầu đặc trị gàu và sửu dụng những sản phẩm tạo kiểu tóc chất lượng mua tại địa chỉ http://2vee.vn.

© 2019 2vee.vn. All rights reserved.